logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH <BR/>BỘ MÔN ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Tham quan thực tập tại nhà máy TC ĐCN 16

29.05.18 | 885 |

THAM QUAN THỰC TẬP NHÀ MÁY LỚP TC ĐCN 16

            Nhằm giúp các em sinh viên năm cuối có những kiến thức thực tế trước khi ra trường.  Vào 2 ngày 15 và 16/05, Khoa Điện- Điện Lạnh, Bộ môn Điện công nghiệp đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tập nhà máy cho 2 lớp TC ĐCN 16A và TC ĐCN 16B. Hành trình tham quan gồm nhà máy thủy điện Trị An, Nhà máy điện gió Tuy Phong- Bình Thuận, và nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

5h30 các bạn tập trung trước sân trường điểm danh, chuẩn bị sẵn sàng lên đường.

Hình 1: Sẵn sàng lên đường

Khoảng 8h30, Các bạn đã có mặt tại Nhà máy thủy điện Trị An. Tại đây, các bạn được Anh trưởng phòng kỹ thuật  giới thiệu quá trình hình thành và xây dựng nhà máy, phổ biến các quy định an toàn khi vào nhà máy. Sau đó được hướng dẫn  đi tham quan nhà máy, quy trình vận hành, phòng điều khiển trung tâm. Cũng như giải đáp các câu hỏi các bạn trong quá trình tham quan.

Tại nhà máy điện gió Tuy Phong, Đoàn được các anh kỹ sư vận hành cho vào trạm tham quan bên trong trụ điện gió. Lần đầu các bạn được thấy những chiếc “ Cối xay gió” sản sinh ra điện năng sạch cho đất nước, biết được quy trình vận hành, bảo trì , sản xuất điện đối với nguồn điện cũng còn khá mới ở nước ta.

Tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, đoàn được công ty tiếp đón rất chu đáo. Ai cũng choáng ngợp trước quy mô rộng lớn, hiện đại của nhà máy. Các bạn được hướng dẫn xem quy trình nhập than, lò hơi, buồng đốt, máy phát cũng như hệ thống điều khiển trung tâm hiện đại, giám sát bằng SCADA của toàn nhà máy. Quy trình vận hành khép kín đảm bảo vấn đề an toàn và môi trường.

Một số hình ảnh trong chuyến đi tham quan:

Hình 2: Tham quan nhà máy thủy điện Trị An

Hình 3: Tham quan nhà máy thủy điện Trị An

Hình 4: Nghe quy định an toàn và quy trình tham quan nhà máy thủy điện Trị An

Hình 5, 6: Chụp hình kỉ niệm tại nhà máy thủy điện Trị An

Hình 7: Tham quan nhà máy điện gió Tuy Phong- Bình Thuận

Hình 8: Tham quan nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Hình 9: Tham quan nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Hình 10: Tham quan  nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Chuyến tham quan giúp các bạn có những kiến thức thực tế. Định hướng cho các bạn trước khi ra trường đi làm. Chuyến đi cũng để lại những hình ảnh đẹp của sinh viên trường ta với các công ty:  kỷ luật tốt, ý thức tốt, vững kiến thức, ham học hỏi.

 

                                                                                  BM. ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

 

 

 

 


    Các Tin Khác: