Cao đẳng Điện Công Nghiệp

- Tên ngành, nghề: Điện công nghiệp

- Mã ngành, nghề: 6520227

- Trình độ đào tạo: Cao đẳng

- Hình thức đào tạo: chính quy

- Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và tương đương

- Thời gian đào tạo: 03 năm

I. Mục tiêu chương trình:

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Điện công nghiệp từ 2 đến 3 năm, sinh viên có khả năng trở thành:

• Thành viên chính trong nhóm phụ trách các vấn đề về: lắp đặt, sửa chữa, vận hành, bảo trì hệ thống điện công nghiệp và dân dụng.

• Tư vấn bán hàng các thiết bị trong lĩnh vực điện.

II. Chuẩn đầu ra chương trình

Tại thới điểm tốt nghiệp, sinh viên có khả năng

1. Thực hiện được các đo đạc về điện đối với các mạch điện, thiết bị điện hạ áp.

2. Lắp đặt, vận hành và bảo trì thiết bị điện hạ áp.

3. Vận dụng hiệu quả kỹ năng mềm vào hoạt động nghề nghiệp.

4. Vận dụng được những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất vào thực tiễn.

5. Sử dụng được tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

6. Lắp đặt: thiết bị điện, thiết bị đo lường, dây dẫn trong hệ thống điện hạ áp, máy móc công nghiệp và dây chuyền sản xuất.

7. Vận hành, sửa chữa hệ thống điện hạ áp, các mạch điện trong máy móc công nghiệp.

8. Thưc hiện được các kỹ năng nghề nghiệp.

III. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Cử nhân Cao đẳng Điện công nghiệp sẽ đảm nhiệm những công việc ở các vị trí cụ thể như sau:

-   Cán bộ kỹ thuật trong các công ty sản xuất, xây dựng trong lĩnh vực điện.

-  Tư vấn hỗ trợ bán hàng các mặt hàng điện tại các công ty kinh doanh trang thiết bị điện.