logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH <BR/>BỘ MÔN ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Sinh viên CĐ CNKT Điện - Điện Tử, chuyên ngành Điện Công Nghiệp K2015 bảo vệ Đồ Án Tốt Nghiệp

10.07.18 | 5726 |

Ngày 09-10/07/2018, bộ môn Điện Công Nghiệp, khoa Điện – Điện Lạnh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức thành công lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho hơn 300 HSSV đang theo học Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử chuyên ngành Điện Công Nghiệp niên khóa 2015 – 2018.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp có ý nghĩa quan trọng với các em HSSV năm cuối. Qua buổi lễ, đã đánh giá năng lực, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của các em trong suốt 3 năm học tại trường. Quá trình triển khai cho sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp cũng khẳng định sự nghiêm túc trong phương châm đào tạo, định hướng giảng dạy của ngành thông qua các sản phẩm chính tay các em thực hiện. Đó cũng là điều khích lệ sinh viên khóa sau học tập, rèn luyện và phấn đấu hơn nữa trong thời gian rèn luyện tại trường.

Quan cảnh buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2015-2018 tại hội đồng

Quan cảnh buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2015-2018 tại hội đồng

Quan cảnh buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2015-2018 tại hội đồng

Trái ngược với hình ảnh áo xanh truyền thống và phong cách “học hết sức – chơi hết mình” thường ngày của dân kỹ thuật, hôm nay, các bạn trông thật lạ lẫm với quần tây, áo sơ mi. Trong ngày “nghiệm thu” công trình quan trọng nhất thời sinh viên, ngày trình bày đồ án nhỏ khởi đầu cho con đường trở thành những cử nhân thực sự trong tương lai, ai nấy đều muốn mình trông thật lịch sự, đàng hoàng. Tại các hội đồng, các em cũng đã tự tin thể hiện kiến thức của mình qua các câu hỏi từ hội đồng.

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ với 40 phút ngắn ngủi, hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét chi tiết, góp ý, chia sẻ tận tình với từng đồ án, từng sinh viên, đồng thời ghi nhận và khen ngợi những đồ án xuất sắc. Từ những câu hỏi phản biện của hội đồng, sinh viên nhìn ra được điểm sai, điểm thiếu sót và khắc phục.

Hơn cả điểm số, đó là hành trang cuối cùng mà thầy cô Bộ môn Điện Công Nghiệp trang bị cho các em trong suốt hành trình nghề nghiệp bản thân. Trong khoảng thời gian thực hiện đồ án, sinh viên ứng dụng lý thuyết đã được học, tìm ý tưởng để thực hiện đồ án dưới dạng bản vẽ phác thảo rồi tiến đến xây dựng mô hình gắn liền với ứng dụng thực tiễn; lắng nghe hướng dẫn, phân tích và chỉnh sửa của giảng viên để hoàn thiện đồ án của mình nhằm hướng đến các tính năng ứng dụng trong đời sống. Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, vì vậy không chỉ hướng đến sự hoàn hảo của đồ án, mà thông qua đó, sinh viên tìm thấy bản thân trong quá trình định hướng nghề nghiệp và phát triển tương lai.

 

                                                                                Bộ môn Điện Công Nghiệp