Họp ban cố vấn công nghiệp (IAB) ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện, Điện tử

25.07.22 | 333 |

Họp ban cố vấn công nghiệp (IAB) ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện, Điện tử

Chuyên ngành “Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử” – Khoa Điện – Điện tử

Chuyên ngành “Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử” thuộc khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là một trong những chương trình đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ABET – Mỹ từ năm 2018 - 2024. Chương trình đạt được kiểm định chất lượng ABET đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chuyển tiếp lên bậc học cao hơn ở các trường Đại học trên thế giới. Sinh viên được đào tạo trong một môi trường với trang thiết bị đầy đủ hiện đại đạt được sự công nhận của một tổ chức quốc tế uy tín; được đào tạo một cách toàn diện về: kiến thức, kỹ năng, thái độ đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội; được tham gia nhiều hoạt động học thuật, các cuộc thi nhằm chuyển đổi kiến thức/kỹ năng đã học để giải quyết các vấn đề thực tế; gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là tại các công ty đa quốc gia; bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, do vậy sinh viên có thể học tập và làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Để chuẩn bị cho việc kiểm định lại chương trình “Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử” theo chuẩn ABET của Hoa Kỳ năm 2023 sắp tới, ngày 22/07/2022 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Khoa Điện – Điện tử vinh hạnh đón tiếp quý Công ty, doanh nghiệp cùng các Anh/Chị là cựu sinh viên tham dự hội thảo của “Ban cố vấn công nghiệp – IAB”.

Nhà giáo ưu tú, TS. Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp to lớn của quý Anh/Chị tham dự Hội thảo “Ban cố vấn công nghiệp – IAB”

Đến tham dự buổi hội thảo, đại diện khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Nhà giáo ưu tú TS. Đỗ Chí Phi, trưởng khoa Điện – Điện tử; Th.S Phan Đại Nghĩa, trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp; Th.S Lê Phong Phú, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp, Th. S Huỳnh Xuân Dũng, trưởng bộ môn Điện tử công nghiệp; Th.S Phạm Thành Nhân, phó trưởng Bộ môn Điện tử công nghiệp cùng toàn thể quý Thầy/Cô khoa Điện – Điện tử. Đại diện doanh nghiệp cũng là thành viên của ban cố vấn đến từ các doanh nghiệp khác nhau từ doanh nghiệp FDI đến các doanh nghiệp trong nước có sử dụng sinh viên tốt nghiệp từ chương trình.

Hội thảo là một trong những hoạt động thường niên hết sức quan trọng và ý nghĩa. Qua đó, ban lãnh đạo Khoa cùng với toàn thể giảng viên Khoa Điện – Điện tử tổng kết những đóng góp, ý kiến về “Mục tiêu”, “Chuẩn đầu ra”, “Cơ sở vật chất” và “Chương trình đào tạo” để thực hiện việc cải tiến liên tục nhằm đảm bảo được những mục tiêu chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra sinh viên, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Đại diện Doanh nghiệp, công ty cùng Anh/Chị là cựu sinh viên tham gia đóng góp ý kiến cải tiến chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Nhằm nắm rõ cơ sở vật chất để những nhận xét, đóng góp ý kiến từ ban cố vấn một cách khách quan, ban cố vấn đồng hành cùng khoa Điện – Điện tử tham quan các phòng thực hành phục vụ cho việc đào tạo các môn học của chương trình.

Th. S Phan Đại Nghĩa, trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp giới thiệu phòng thực hành và chức năng từng phòng trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Đại diện Doanh nghiệp, công ty cùng Anh/Chị là cựu sinh viên tham gia đóng góp ý kiến cải tiến cơ sở vật chất cho phòng thực hành chức năng

“Ban cố vấn công nghiệp – IAB” tham quan cơ sở vật chất giảng dạy ngành

“Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử”

Qua hơn 03 giờ làm việc, buổi hội thảo “Ban cố vấn công nghiệp – IAB” đã diễn ra thành công tốt đẹp và tổng kết lại được những vấn đề liên quan đến “Mục tiêu”, “Chuẩn đầu ra”, “Cơ sở vật chất” và “Chương trình đào tạo” ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Đại diện lãnh đạo khoa Điện – Điện tử, Thầy Đỗ Chí Phi đánh giá cao tầm quan trọng của “Ban cố vấn công nghiệp – IAB”. Qua đó, cũng bày tỏ và mong muốn sự gắn kết lâu dài giữa Nhà trường – Doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu lao động trình độ cao cho xã hội; đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ trang thiết bị đào tạo hiện đại từ quý công ty, doanh nghiệp.

Đến với Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, điểm đến của những cá nhân đam mê khoa học công nghệ, trường CĐKT Cao Thắng với lịch sử 116 năm trồng người, luôn đi đầu trong công tác giáo dục - đào tạo.

Chi tiết về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng liên hệ: https://caothang.edu.vn/

Khoa Điện – Điện tử