HỘI THI HỌC SINH SINH VIÊN GIỎI NGHỀ - NĂM 2023 NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

24.03.23 | 257 |

HỘI THI HỌC SINH SINH VIÊN GIỎI NGHỀ - NĂM 2023

NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, thuộc Bộ môn Điện Công Nghiệp_khoa Điện – Điện tử của trường đã xuất sắc giành giải nhất và giải ba trong kỳ thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” cấp thành năm 2023 ngành nghề Điện Công Nghiệp. Thành tích này đóng góp một phần vào thành tích chung của toàn trường trong hội thi năm nay.

Thực hiện theo kế hoạch, đầu tháng 03/2023, Hội thi “Học sinh sinh viên giỏi nghề cấp thành” năm 2023 nghề Điện công nghiệp do Thành Đoàn Tp. HCM tổ chức cùng sự đăng cai của Bộ môn Điện Công Nghiệp_Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Hội thi thu hút 14 thí sinh đến từ nhiều đơn vị trường bạn tham gia. Nội dung cuộc thi gồm 2 phần thi: phần thi tiếng anh và phần thi thực hành. Ở phần thi tiếng anh, thí sinh tỏ ra hết sức tự tin thể hiện phần dự thi của mình. Mặc dù phần thi tiếng anh mới được đưa vào lần đầu tiên ở cuộc thi giỏi nghề cấp thành phố. Ở phần thi thực hành, tất cả thí sinh hoàn  thiện lắp đặt mạch điện công nghiệp trong thời gian 150 phút. Qua đó thể hiện quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội dự thi cũng như trình độ đồng đều của các thi sinh tham gia hội thi.

Thí sinh đến từ các trường tự tin thể hiện mình với phần tiếng anh trước Hội đồng giám khảo

Thí sinh Lê Văn Vĩ, theo học tại lớp CĐN ĐCN 20D, chuyên ngành Điện Công Nghiệp trường CĐKT Cao Thắng vinh quang giành vị trí quán quân với điểm phần thi thực hành là tuyệt đối. Em Đặng Văn Thìn cũng đến từ trường CĐKT Cao Thắng với phần thi xuất sắc của mình cũng xếp vị trí hạng Ba trong Hội thi.

Th.S Lê Phong Phú, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp, trường CĐKT Cao Thắng, trưởng ban giám khảo phổ biến quy chế phần thi thực hành tại Hội đồng thi nghề “Điện Công Nghiệp”

Hội đồng ban giám khảo đến từ các trường dự thi và chuyên gia từ Doanh nghiệp thực hiện công tác chấm thi phần thực hành cho các thí sinh

Thí sinh thực hiện  phần thi thực hành tại Hội đồng thi số 7 – Trường CĐKT Cao Thắng

Hội thi là sân chơi kỹ thuật bổ ích nhằm bồi dưỡng kiến thức, trau dồi tay nghề, nghiệp vụ cho các thí sinh tham dự. Từ đó, cũng là dịp tìm kiếm, biểu dương, khen thưởng và tôn vinh những cá nhân xuất sắc, nhân tố điển hình trong sinh viên Thành phố.

Thí sinh Điện Công Nghiệp trường Cao Thắng chụp hình lưu niệm cùng các thầy hướng dẫn

“Hội thi nhằm chọn lựa những cá nhân là học sinh, sinh viên tiêu biểu trong ngành nghề đào tạo nhằm tôn vinh giá trị khối ngành kỹ thuật”, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố.

Qua hội thi, một lần nữa, Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, chuyên ngành Điện Công Nghiệp trường CĐKT Cao Thắng đã khẳng định vị trí của trường trong việc đào tạo ngành nghề đáp ứng sự phát triển kinh tế xã hội và là chuyên ngành tiên phong cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khoa Điện – Điện tử