logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH <BR/>BỘ MÔN ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

“SOLAR BOAT CHALLENGE 2021” - Vòng chung kết

10.05.21 | 275 |

THUYỀN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VỚT RÁC THẢI NỔI TRÊN SÔNG

“SOLAR BOAT CHALLENGE 2021”

“Tiếp lửa đam mê”, lần thứ IV, Bộ môn Điện Công Nghiệp, khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên năm nhất có cơ hội thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo, học hỏi nâng cao trình độ về ứng dụng năng lượng mặt trời trong bảo vệ môi trường với ứng dụng “Thuyền vớt rác thải nổi ven sông” trong cuộc thi “Solar boat challenge 2021”.

Cũng theo kế hoạch, sáng ngày 05.5.2021, tại trường CĐKT Cao Thắng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Solar Boat Challenge 2021” với sự tham gia của 22 đội đua được lựa chọn khắt khe từ 79 đội tuyển vòng loại. Các đội tham gia thi đấu vòng chung kết luôn tuân thủ chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm nay, Cuộc thi được Bộ môn Điện Công Nghiệp tổ chức, tạo sân chơi học thuật bổ ích gắn liền với hoạt động đào tạo thực tiễn của ngành nghề. Trong khuôn khổ cuộc thi đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo cho các bạn sinh viên Điện Công Nghiệp cũng như học sinh sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung.

Ban tổ chức, Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng các Đội lọt vào vòng chung kết

Đến tham dự buổi lễ, đại diện trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Th.S Nguyễn Công Thành, phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Chí Phi, trưởng Khoa Điện - Điện tử; Th.S Huỳnh Xuân Dũng, trưởng Bộ môn Điện tử Công Nghiệp; Th.S Lê Phong Phú, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp; Th.S Phan Đại Nghĩa, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp. Buổi lễ cũng vinh dự có sự đồng hành của đại diện quý doanh nghiệp, công ty là tài trợ chính cho cuộc thi: Bà Huỳnh Thị Hiền, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu lao động và Chuyên gia (SULECO); Ông Diệp Bảo Cánh, tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Năng Lượng Mặt Trời Ðỏ REDSUN. 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Khoa Điện – Điện Tử

 gửi tặng hoa, kỷ niệm chương đến Nhà tài trợ

Phát biểu khai mạc cuộc thi, thầy Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử đánh giá cao những nổ lực của các đội đã lọt vào vòng chung kết. Tuy là năm nhất theo học tại trường, với sự đam mê, nhiệt huyết của mình, các em đã hoàn thành tốt sản phẩm của mình. Cũng trong phát biểu khai mạc, thầy cũng đề cao mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cao cho xã hội.

Thầy Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử phát biểu khai mạc cuộc thi chung kết

“Solar boat challenge 2021”

Các đội tham gia thi đấu hào hứng giơ cao tên đội mình trong trận chung kết cuộc thi

Các đội kiểm tra lại lần cuối sản phẩm dự thi của đội

Các đội trưng bày sản phẩm dự thi của đội mình

Trong sân thi đấu, ban tổ chức, ban trọng tài điều hành vòng chung kết cuộc thi 

“Solar boat challenge 2021”

Không quản thời tiết nắng nóng của mùa hè, các bạn HSSV tập trung đông đảo trước sân thi đấu vào hào hứng cổ vũ các đội. Đến 12h00 cùng ngày, BTC cũng đã chọn được các đội xếp hạng cao trong cuộc thi “Solar Boat Challenge 2021”.  Đội “CĐ CĐT 20B - A” đã vinh dự đạt giải quán quân trong cuộc thi. Giải nhì giành cho đội “GREEN ENERGY” thuộc lớp CĐ ĐĐT20D. Đội “Hiện Tượng Lạ” thuộc lớp CĐ TĐ20A với màn trình diễn ấn tượng cũng giành cho mình giải ba của cuộc thi.

Ban tổ chức tổng kết và trao chứng nhận cho các đội tham gia thi đấu

Đại diện Nhà trường và Nhà tài trợ trao giải cho các đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi

 

Cuộc thi cũng đã khép lại và thành công tốt đẹp cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp đã khơi dậy niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu của sinh viên Cao Thắng. Đại diện quý công ty, doanh nghiệp cũng đánh giá cao sinh viên Cao Thắng với ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tác phong công nghiệp, có kiến thức và tay nghề vững vàng. Qua cuộc thi, các em sinh viên tích lũy cho mình nhiều kiến thức cơ bản về ngành nghề; nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp. Sinh viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đạt được để học tốt các môn học đồ án, đồ án tốt nghiệp sau này.

“Năng lượng mặt trời – Hướng phát triển mới tại Việt Nam”

 

Chi tiết về cuộc thi, ngành nghề học tập Điện – Điện tử, Điện Công Nghiệp liên hệ:

Thầy   Đỗ Chí Phi   SĐT: 0906 767 308

Thầy   Phan Đại Nghĩa –      SĐT: 0986 457 503

Bộ môn Điện Công Nghiệp