logo
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG<br/>KHOA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH <BR/>BỘ MÔN ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Sinh viên Nhật và PBL

07.09.23 | 215 |

Cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp là yêu cầu tất yếu để đào tạo nên các thế hệ sinh viên tự tin, năng động đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp và người sử dụng lao động. Từ những kinh nghiệm, kiến thức học được ở những nền giáo dục tiên tiến, chúng tôi áp dụng linh hoạt cho môi trường học nghề ở Cao Thắng với hi vọng giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.

SINH VIÊN NHẬT VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC THEO DỰ ÁN (PBL)

Một trong những phương pháp được áp dụng là học tập theo dự án (PBL - Project Based Learning), trong đó người học đóng vai trò chủ động, sáng tạo để giải quyết các vấn đề phát sinh trong 1 dự án liên quan đến bài học và thực tế, lúc này, giảng viên đóng vai trò tư vấn và hỗ trợ.

Giảng viên tham gia dự án HEEAP-2017 (Arizona - USA)

Tiếp nối việc gắn kết ngoại giao giữa trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và các trường Cao đẳng thuộc hiệp hội KOSEN (Nhật Bản), 11 sinh viên trường Anan KOSEN đã có trải nghiệm đầy hứng khởi làm sinh viên Điện tại BM Điện Công Nghiệp với một khóa học dự án PBL - chế tạo mô hình xe năng lượng Mặt Trời. Một vài hình ảnh của dự án hấp dẫn này được thể hiện bên dưới. Chúc các bạn Sinh Viên trường Anan học tập thật tốt, và có những kỹ niệm tuyệt ở Cao Thắng - Việt Nam.

Gắn kết ngoại giao giữa trường Anan (KOSEN) và Trường Cao Thắng

Sinh viên trường Anan tham gia dự án chế tạo mô hình xe năng lượng Mặt Trời

Sản phẩm hoàn thành

Tổng kết dự án chế tạo mô hình xe năng lượng Mặt Trời